Sự thật về đồng hồ Copy

 
15 - 30 % tìm kiếm trên Internet về đồng hồ liên quan đến việc người dùng tìm kiếm đồng hồ copy. Theo ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, thị trường đồng hồ copy mỗi năm tiêu tốn của họ hàng tỷ đô la, và nỗ lực tịch thu và thiêu hủy chúng như là một minh chứng cho số liệu trên. Nhưng không phải tất cả hàng giả đều bị xử lý và một vấn đề lớn là đồng hồ copy thay thế những chiếc đồng hồ chính hãng như thế nào?
 
Một vài năm trước, một tập đoàn của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp - Haute Horlogerie - bắt đầu một chiến dịch quảng cáo với thông điệp: “Fake watches are for fake people”. Nhưng thông điệp không thật sự gây được tiếng vang ở Anh, nhưng qua đó nó cho thấy nỗ lực nghiêm túc của hãng trong việc hướng người mua vào những sản phẩm chất lượng, chân chính. Giám đốc điều hành của một hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ đã chỉ ra một số lượng lớn đồng hồ copy với tên thương hiệu của họ bị tịch thu ở biên giới Thụy Sỹ. Có một sự thật hài hước là càng nhiều đồng hồ copy được sản xuất thì thương hiệu càng trở nên phổ biến.
 
Sự làm việc chặt chẽ với các quan chức hải quan ở những thị trường lớn, ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ đóng vai trò lớn trong việc bắt giữ hàng copy. Mặc dù vậy, thật khó để thực hiện triệt để. Khi ngành công nghiệp đồng hồ chi nhiều tiền hơn vào tiếp thị hàng hóa trên toàn thế giới, do đó nhu cầu và nhận thức của người dùng đều tăng lên đáng kể. Có thể nói rằng, về bản chất, tất cả hàng hóa cao cấp mang đến một sự đánh giá có giá trị nhất định của người sử dụng chúng.
 
Ngành công nghiệp làm đồng hồ copy tiếp cận một cách tự nhiên với một thị trường mà đối tượng là đồng hồ chính hãng vượt quá khả năng chi trả của họ. Nó cũng đã diễn ra hàng ngàn năm, ví dụ như tiền tệ, một trong những loại đầu tiên cũng bị làm giả. Đồng hồ copy được làm ra để đáp ứng mong muốn của những người không có khả năng sử dụng đồng hồ thật nhưng vẫn đem đến biểu tượng tương tự những gì thương hiệu đó có được.
 
Đi bộ trên các con phố chính như New York, Hong Kong, Tokyo để tìm kiếm các con đường tấp nập hàng copy từ kính mát cho đến đồng hồ. Rất nhiều người lo lắng làm thế nào họ nhận biết được đâu là hàng chính hãng, đâu là copy khi mua đồng hồ từ các cửa hàng hợp pháp hoặc bán lẻ. Đây có vẻ là sự lo lắng quá. Tỷ lệ này là cực thấp. Đồng hồ copy sẽ chỉ được tìm thấy ở nơi bạn mong muốn mua một chiếc đồng hồ copy. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ từ một nhà bán lẻ đáng tin tưởng với giá vài trăm đô la thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được. Nhưng cũng với giá đó, bạn mua trên một kios ở một con đường nào đó, bạn cũng có quyền nghi ngờ liệu có phải hàng chính hãng không?
 
THỊ TRƯỜNG CHỢ ĐEN
 
Đôi khi người ta hiểu sai, thị trường chợ đen liên quan đến đồng hồ copy. Nhưng điều này không hẳn là đúng đắn. Thị trường chợ đen là đồng hồ chính hãng được bán bên ngoài một đại lý ủy quyền. Có thể là đồng hồ đã được sử dụng hoặc đồng hồ được bán từ một đại lý ủy quyền cho một đại lý khác. Đồng hồ thị trường chợ đen không phải luôn có được các quyền lợi như đồng hồ chính hãng, có thể bạn sẽ không được bảo hành, nhưng nó không phải hàng copy. Lý do gọi nó là thị trường chợ đen là bởi vì nó nằm giữa ranh giới trắng và đen. Nó không thông qua con đường nhập khẩu hàng hóa chính thức, mà là hàng xách tay hoặc bằng cách nào đó được đưa về bán trong nước.
 
Mỗi chiếc đồng hồ của các thương hiệu sản xuất đồng hồ đều có một thẻ hoặc sổ bảo hành, chứng nhận nguồn gốc hàng chính hãng của nó và còn có thêm chữ ký của nhà phân phối tại Việt Nam. Sự khác biệt giữa hàng chính hãng nhập khẩu về với hàng xách tay là đồng hồ chính hãng mua tại Việt Nam, được bảo hành theo tiêu chuẩn của thương hiệu ngay tại Việt Nam, được hưởng đấy đủ quyền lợi mà thương hiệu đưa ra giành cho người tiêu dùng tại nước sở tại.
 
TẠI SAO ĐỒNG HỒ COPY LÀ BẤT HỢP PHÁP?
 
Có một sự thật là rất nhiều người không hiểu tại sao đồng hồ copy lại là bất hợp pháp. Thật ngạc nhiên là các nhà sản xuất đồng hồ lại không bảo vệ bản quyền thiết kế đồng hồ của mình. Chúng ta sẽ không bàn dài dòng về sở hữu trí tuệ ở đây, nhưng vấn đề là khi mình tạo ra một cái gì đó, thì thể bảo vệ nó và theo luật sáng chế, không được quyền sao chép. Nhưng bằng sáng chế có thể đã hết hạn, hoặc có quá nhiều sao chép đang diễn ra giữa các thương hiệu, không có gì còn là “gốc” cả. Cái bảo vệ thương hiệu chỉ còn là tên thương hiệu và logo. Tất cả những gì nằm trong bảo hộ thương mại thì không được sao chép. Vì vậy, những thứ được liệt vào nhóm copy là nhóm sao chép tên thương hiệu và logo, cũng như các yếu tố thương hiệu khác được thiết kế để kể về thương hiệu.
 
Các yếu tố được sao chép hợp pháp trên bất kỳ chiếc đồng hồ nào là một số lượng đáng kinh ngạc. Đó là lý do tại sao các thương hiệu thường hợp pháp trong việc vay mượn thiết kế. Nhiều người đã lo lắng về việc họ không quen thuộc với đồng hồ, sẽ kết thúc cuộc mua bán với một chiếc đồng hồ copy mà không hay biết gì. Làm thế nào để nhận ra đó là mẫu copy khi nhìn chúng. Đầu tiên là nhiều địa điểm bán hàng online bán đồng hồ copy. Hầu hết là ở Châu Á (cũng là nơi sản xuất) những người bán cũng rất thẳng thắn, đồng hồ của họ là copy. Bởi vì, họ phục vụ cho đối tượng tìm kiếm loại đồng hồ copy này.
 
Không khó để tìm kiếm những đồng hồ copy. Càng ngày các công cụ tìm kiếm càng chịu áp lực lớn trong việc loại bỏ hoặc giảm bớt sự liên quan đến các website bán mặt hàng này và ủng hộ các nhà bán lẻ hợp pháp. eBay trong quá khứ từng là nơi rất hỗn độn với đồng hồ copy, nhưng bây giờ trường hợp như vậy không còn nhiều nữa. Đồng hồ copy được làm như thật trong những màn đấu giá trên ebay trong một giai đoạn, nhưng không phổ biến bằng đồng hồ đã qua sử dụng. Như đã đề cập phía trên, bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc đồng hồ copy nào thông qua nhà bán lẻ hợp pháp.
 
ĐỒNG HỒ COPY CÓ LÀ MỘT LỰA CHỌN TỐT?
 
Vấn đề quan trọng cho bài viết này là có hay không đồng hồ copy là lựa chọn tốt? Nhưng câu trả lời là không, sự so sánh cực kỳ khập khiễng. Hãy nói rằng thực sự là bạn muốn có một chiếc đồng hồ chính hãng với giá vài chục ngàn $ nhưng bạn không có khả năng. Đồng hồ chính hãng giá cao, chất lượng đồng hồ đến từ kim loại được sử dụng làm đồng hồ, bộ máy chuyển động, mặt số, dây đeo … nó không đơn giản chỉ là kết hợp những thay thế rẻ hơn.  Đồng hồ chính hãng tốn rất nhiều chi phí để làm ra nó, đây là một sự thật ai cũng biết.
 
LỰA CHỌN THEO KHẢ NĂNG
 
Bạn biết đấy, đồng hồ copy là bất hợp pháp, chất lượng kém, nó càng không giúp bạn nói lên giá trị của bạn … thì bạn có còn muốn mua cho mình một thứ như vậy nữa không? Bạn, chắc chắn là đang cố gắng mang đến một sự nhìn nhận nào đó cho mình, nên hãy mua một chiếc đồng hồ tốt nhất trong khả năng bạn có thể, nó sẽ cho bạn trải nghiệm tốt hơn gấp nhiều lần so với một chiếc đồng hồ copy từ một thương hiệu nổi tiếng nào đó.
 
Hãy đến các cửa hàng bán các nhãn hiệu đồng hồ uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng thêm về chất lượng, độ chính xác và không lo làm thế nào tôi mua được đồng hồ chính hãng mà không bị nhầm. Để đỡ mất thời gian, bạn vào website của cửa hàng www.donghotot.com.vn có rất nhiều thương hiệu và kiểu mẫu, giá cả để bạn lựa chọn xem đồng hồ nào hợp với bạn. Tìm được chiếc đồng hồ ưng ý, bạn có thể tới các cửa hàng để tham khảo và mua hàng trực tiếp hoặc bạn đặt mua hàng theo hình thức Mua  hàng Online chúng tôi sẽ chuyển hàng tới địa chỉ bạn yêu cầu.
 
 
 
Cửa hàng ủy nhiệm chính thức đồng hồ LONGINES, TISSOT, CALVIN KLEIN, CITIZEN, CLAUDE BERNARD
TTTM TASCO Mall "Savico MegaMall" - Số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
 
 
 
Cửa hàng ủy nhiệm chính thức hãng đồng hồ LONGINES, GUCCI, CITIZEN
Tầng 1, TTTM BigC Thăng Long - 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 
 
 
Cửa hàng ủy nhiệm chính thức hãng đồng hồ LONGINES, TISSOT, MIDO, GUCCI, CALVIN KLEIN, CITIZEN
TTTM Vincom Royal City - 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
 
 
 

HỆ THỐNG CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ TỐT

  • TTTM Vincom Royal City - 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • TTTM Big C Thăng Long - 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • TTTM Tasco Mall Long Biên - 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
Zalo Messenger Gọi ngay